14/ Chiều cao của trẻ và các yếu tố ảnh hưởng

Từ nhỏ đến lớn, chiều cao của trẻ luôn là tâm điểm của các bậc phụ huynh.

Việc tiết không đủ hormone tăng trưởng sẽ mang lại 3 tác hại lớn cho trẻ

Thứ nhất: làm chậm tốc độ phát triển bình thường của trẻ

Khi vừa chào đời, phần lớn thời gian của trẻ là ngủ. Quá trình này có thể khiến trẻ phát triển cơ thể thông qua hormone tăng trưởng và thúc đẩy quá trình tổng hợp, phân chia xương, mô sụn, cơ và các tế bào mô khác. Từ đó, trẻ mới có thể tăng trưởng và phát triển tốt cả về sức khỏe và chiều cao của trẻ.

Thứ hai: làm chậm quá trình trao đổi chất

Ai cũng biết quá trình trao đổi chất của trẻ rất tốt, nhưng một khi hormone tăng trưởng tiết ra không đủ, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng điều hòa chuyển hóa chất của trẻ. Vì vậy, cha mẹ không nên bất cẩn và lơ đãng mà làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao của trẻ sau này.

Thứ ba: khiến trẻ trông già hơn các bạn cùng lứa tuổi

Mặc dù đang ở độ tuổi tiểu học, những đứa trẻ không ngủ đủ luôn trông già dặn hơn các bạn cùng trang lứa. Cha mẹ có thể cho rằng điều này không có vấn đề gì to tác, nhưng đối với trẻ, điều này có thể khiến chúng trở nên tự ti về bản thân. Việc quan tâm đến mọi mặt về cả vật chất lẫn tinh thần nên được cha mẹ quan tâm trong suốt quá trình lớn lên và phát triển chiều cao của trẻ.

Chiều cao của trẻ có thể phát triển hay không có thể phụ thuộc vào 3 yếu tố này:

Yếu tố một: giấc ngủ

Trường hợp của Dongdong là trường hợp rõ ràng nhất, thực tế chiều cao cha mẹ của Dongdong không phải là thấp, nhưng chính vì không ngủ đủ giấc, nên chiều cao của trẻ Dongdong mới trở nên thấp còi như thế.

Khi trẻ còn nhỏ, hormone tăng trưởng hoạt động mạnh nhất và cũng sẽ giảm dần theo độ tuổi. Hormone tăng trưởng được tiết ra trong khoảng thời gian nhất định, từ 9 giờ tối đến 1 giờ sáng và 5 giờ đến 7 giờ sáng. Cha mẹ cần lưu ý để đảm bảo cho trẻ ngủ ngon trong hai giai đoạn này để các hormone có thể phát triển đầy đủ và tác động tốt đến chiều cao của trẻ.

Yếu tố 2: Dinh dưỡng

Khi trẻ bổ sung không đủ dinh dưỡng, sự phát triển và tăng trưởng chiều cao của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tốt nhất, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến thực hiện một số bài kiểm tra về thể chất để bổ sung cho trẻ những chất dinh dưỡng còn thiếu.

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho trẻ là rất cần thiết, vì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng để bé nạp các chất và tích lũy các dưỡng chất đầy đủ cho sự phát triển và tăng trưởng chiều cao của trẻ sau này này cũng như sự chắc khỏe của bé.

Viên uống tăng chiều Cao Bio Islan Lysine Step Up For Youth 60 viên (xem chi tiết)

Yếu tố thứ ba: gen di truyền

Ngoại hình và chiều cao của trẻ cũng ảnh hưởng phần lớn từ gen của bố mẹ.

Giấc ngủ, dinh dưỡng và gen là 3 yếu tố thực sự bổ sung cho nhau. Muốn con cao lớn, cha mẹ không nên chỉ chú trọng đến giấc ngủ mà còn chế độ dinh dưỡng, và bổ sung canxi hợp lý. Chiều cao là một vấn đề lớn trong quá trình tăng trưởng của trẻ, không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà còn ảnh hưởng lớn hơn đến tương lai của trẻ.

Mua các loại Bio Island này ở đâu?

VuahangUc chuyên cung cấp các mặt hàng Vitamin và TPCN của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhé!

Bài viết liên quan

One thought on “14/ Chiều cao của trẻ và các yếu tố ảnh hưởng

  1. Pingback: 16. Người việt cải thiện tầm vóc thế hệ sau bằng viên uống tăng chiều cao nào? - Vua hàng Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488