Giải đáp tin đồn Elevit healthy baby healthy mum có hại cho sức khỏe thai nhi

Vitamin tổng hợp Elevit healthy baby healthy mum là cái tên đã quá quen thuộc với các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Thông thường, sau khi xác nhận có thai, bác sĩ đều sẽ khuyên rằng các chị em nên sử dụng sản phẩm này. Nhưng không hiểu vì sao, gần đây trên mạng có rất nhiều tin đồn ác ý, rằng uống Elevit healthy baby healthy mum, em bé sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.

Viên uống cho bà bầu Elevit healthy baby healthy mum 100 viên

Sau khi xem hết bình luận trên các diễn đàn, chúng tôi đã tổng kết được ba khuyết điểm bị chỉ trích nhiều nhất của Elevit, đó chính là “hàm lượng axit folic vượt tiêu chuẩn”, “hàm lượng iốt quá cao” và “thiếu vitamin A”. Sau đây, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp từng khuyết điểm.

Chúng ta cùng xem thành phần và hàm lượng của các chất có trong viên uống Elevit healthy baby healthy mum

Đầu tiên là khuyết điểm Elevit healthy baby healthy mum có “hàm lượng axit folic vượt ngưỡng tiêu chuẩn”

Để biết hàm lượng axit folic trong Elevit healthy baby healthy mum có vượt ngưỡng hay không, chúng ta phải biết được phụ nữ mang thai mỗi ngày cần bổ sung bao nhiêu axit folic.

Theo số liệu mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, giai đoạn đầu thai kì phụ nữ cần bổ sung 400mcg/ngày, giai đoạn giữa thai kì phụ nhu cầu này tăng lên 1.5 lần nghĩa là khoảng 600mcg/ ngày

Mà hàm lượng axit folic trong mỗi viên Elevit healthy baby healthy mum là 800mcg, đúng là đã vượt ngưỡng tiêu chuẩn.

Vậy tại sao hàm lượng axit folic trong Elevit healthy baby healthy mum lại cao như vậy, tất cả đều có lí do của nó.

Đầu tiên, đó là khả năng hấp thu axit folic của cơ thể, nếu các mẹ chỉ bổ sung axit folic qua thức ăn hàng ngày thì chắc chắn không thể cung cấp đủ 100%.  Chưa kể, khả năng hấp thu dinh dưỡng của mỗi người khác nhau, tại sao cùng một chế độ ăn uống có người béo lại có người gầy. Cho nên để đảm bảo bà bầu được cung cấp đủ 600mcg axit folic khi bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, nhà sản xuất đã đẩy hàm lượng chất này lên 800mcg. Đây là một ý tưởng tốt.

Thứ hai, ngưỡng cao nhất của axit folic là 1000mcg, với tiêu chuẩn này, hàm lượng axit folic trong Elevit healthy baby healthy mum không thể tính là quá cao.

Thứ ba, phần lớn chị em phụ nữ chỉ biết mình có thai khi thai nhi đã được 4-5 tuần. Mà ống thần kinh của thai nhi sẽ đóng lại trong khoảng 6 tuần. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, rất có thể lượng axit folic có sẵn trong cơ thể sẽ không đủ dùng. Nhưng đã có nghiên cứu chứng minh, nếu như mỗi ngày nạp đủ 800mcg, chỉ cần bổ sung liên tục trong vòng 4 tuần, mẹ bầu đã có thể kéo lượng axit folic trong cơ thể mình lên mức an toàn.

Vì vậy có thể nói là Elevit healthy baby healthy mum chính là “thần dược” giúp bà bầu bổ sung axit folic trong thời gian ngắn nhất.

Nói cách khác, quan điểm “hàm lượng axit folic trong Elevit vượt ngưỡng tiêu chuẩn” là hoàn toàn vô lý!

Khuyết điểm thứ hai của Elevit healthy baby healthy mum là : “Elevit thiếu vitamin A”

Nhắc đến vitamin A, chúng ta cùng xem hàm lượng vitamin A có trong những loại thực phẩm thường ngày là bao nhiêu?

Từ bảng trên có thể thấy, những thực phẩm giàu vitamin A đều là những thứ chúng ta ăn hàng ngày. Ngoài ra, sau khi tham khảo từ rất nhiều tài liệu và các chuyên gia trong ngành, chúng tôi rút ra một kết luận: phụ nữ mang thai việc bổ sung thêm vitamin A ngoài chế độ ăn uống hàng ngày cũng cần phải được các bác sĩ hướng dẫn để tránh các phản ứng phụ khi sử dụng quá liều lượng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới: Phụ nữ mang thai: trung bình là 1.232 đơn vị (đv)/ngày; mức khuyến cáo an toàn là 2.664 đv (IU)/ngày. Nếu dùng vượt quá mức 10.000 đv vitamin A/ngày có thể gây khuyết tật bẩm sinh. Vì vậy, các chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng vitamin A ở dạng beta-caroten có trong các loại thực phẩm hơn bổ sung ngoài.

Cho nên, quan điểm “Elevit thiếu vitamin A” là rất thiếu thuyết phục.

Cuối cùng là khuyết điểm Elevit healthy baby healthy mum có “hàm lượng iot trong Elevit quá cao”

Chúng ta đều biết, tác dụng lớn nhất của iot đối với người trưởng thành đó là chống bưới cổ. Cho nên, người Việt Nam chúng ta mới có một thứ gọi là muối iot. Người Úc thì không có muối iot, nên hàm lượng iot trong sản phẩm của họ mới cao như vậy. Đây là luận điểm mà các cư dân mạng đưa ra. Vậy thực tế là như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta phải nắm được, một người mỗi ngày được ăn bao nhiêu muối?

Thông thường, người bình thường mỗi ngày ăn khoảng 6g muối, hàm lượng iot trong 1kg muối là 35mg. Tính ra người bình thường mỗi ngày nạp khoảng 210mcg iot.

Vậy phụ nữ mang thai mỗi ngày cần bổ sung bao nhiêu iot? Theo nghiên cứu của hiệp hội y khoa Úc, lượng iot lý tưởng cần bổ sung mỗi ngày của phụ nữ mang thai là 250mcg. Vậy, nếu chỉ dùng mỗi muối iot thì không thể cung cấp đủ iot cho bà bầu.

Cũng theo khuyến cáo của hiệp hội y khoa Úc, lượng iot bổ sung hàng ngày bị cho là quá cao khi vượt ngưỡng 900mcg. Mà hàm lượng iot trong mỗi viên Elevit healthy baby healthy mum là 220mcg, hoàn toàn không thể tính là quá cao.

Để cho chắc chắn, những bà bầu có thói quen ăn mặn có thể lựa chọn loại muối thường không có iot. Như vậy mẹ bầu sẽ không cần phải lo lắng là mình đã nạp quá nhiều iot nữa.

Qua những giải đáp bên trên, chắc hẳn mọi người đã hiểu Elevit đặc biệt là Elevit healthy baby healthy mum không hề mang lại bất cứ tác hại gì cho sức khỏe thai nhi. Thay vì tin vào những tin đồn ác ý trên mạng, các mẹ hãy hỏi thăm ý kiến từ các bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng. Những mẹ đang chuẩn bị mang thai hoặc đã có thai, hãy yên tâm sử dụng Elevit healthy baby healthy mum để chăm sóc cho sức khỏe bản thân cũng như bé yêu của mình.

VuahangUc chuyên xách tay các mặt hàng Vitamin và thực phẩm chức năng của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Vuahanguc cam kết bán hàng chính hãng, chuẩn nguồn gốc 100% Australia

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488