{Giải Đáp} bé uống canxi lúc nào tốt nhất?

Tại sao bé cần uống canxi và bé uống canxi lúc nào tốt nhất? Đây đều là vấn đề mà các mẹ có con nhỏ đang quan tâm. Hãy cùng Vua Hàng Úc tìm hiểu chi tiết hơn.

1. Tại sao bé cần uống canxi

Canxi luôn được biết đến là nguyên liệu chính trong cấu tạo khung xương và hệ răng, chính vì vậy canxi đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển xương và răng cũng như giúp xương và răng chắc khỏe.  

Ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển xương, canxi sẽ tích tụ trong xương ở mật độ cao, qua đó giúp cho xương phát triển cả chiều dài và chiều ngang một cách tốt nhất, đồng thời giúp cơ thể của bé phát triển chiều cao một cách vượt trội hơn.

Bên cạnh vai trò cấu tạo nên xương và răng, canxi còn tham gia vào nhiều quá trình khác như: quá trình đông máu, hình thành cơ bắp, dẫn truyền xung động thần kinh,….

Dinh dưỡng hợp lý giúp bé phát triển chiều cao tối đa

Qua đây chúng ta đã thấy được sự cần thiết của canxi, đặc biệt là đối với các bé. Việc cung cấp đủ canxi cho các bé sẽ giúp các bé hạn chế được các bệnh về xương khớp và phát triển chiều cao ổn định hơn.

Với các bé thì nhu cầu canxi trong từng giai đoạn phát triển khác nhau cũng là khác nhau.

Trẻ dưới 6 tháng: mỗi ngày cần 300mg.

Trẻ từ 7 – 12 tháng: khoảng 400mg/ ngày

Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 500mg/ ngày

Trẻ từ 4 – 6 tuổi: 600mg/ ngày

Trẻ từ 7 – 9 tuổi: 700mg/ ngày

Trẻ 10 tuổi: 1000mg/ ngày

Trẻ từ 11 đến 18 tuổi: mỗi ngày cần khoảng 1.200mg canxi

Khi nhu cầu canxi của cơ thể càng cao, việc hấp thụ canxi từ thức ăn khó có thể đảm bảo đủ được lượng canxi cần thiết cho cơ thể, do vậy các mẹ nên bổ sung thêm canxi cho bé bằng các viên uống canxi. Vậy bé uống canxi lúc nào tốt nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phần sau.

2. Bé uống canxi lúc nào tốt nhất

Việc cho bé uống canxi để phòng ngừa các bệnh về xương khớp và ổn định phát triển chiều cao cho bé đã được các bậc phụ huynh quan tâm, nhưng cho bé uống canxi lúc nào tốt nhất lại chưa được chú ý nhiều. Nên có nhiều trường hợp bố mẹ đã chú ý bổ sung canxi cho con nhưng do không đúng thời điểm dẫn đến việc bé vẫn có những triệu chứng thiếu canxi như trằn trọc, khó ngủ.

 Theo các bác sĩ và các chuyên gia, cho bé uống canxi vào thời điểm buổi sáng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Bởi sau thời điểm này bé sẽ có những lượng vận động cần thiết đủ để đưa lượng canxi bé uống vào buổi sáng di chuyển đến các nơi đích cần canxi, tránh cho việc canxi bị tồn đọng lại.

Việc cho bé uống canxi vào buổi sáng hoặc buổi trưa kèm theo lượng nước phù hợp sẽ giúp canxi được hấp thu vào cơ thể một cách tốt hơn, hạn chế việc canxi không chuyển hóa hết được sẽ bị lắng đọng lại gây ra táo bón hoặc sỏi thận ở trẻ.

Điều quan trọng hơn, để hấp thụ canxi tốt nhất thì cần có sự xúc tác của vitamin D – cơ thể của bé có thể tổng hợp được qua việc tiếp xúc với ánh mặt trời. Vitamin D giúp cho cơ thể của bé hấp thu được canxi hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia, tốt nhất là nên cho bé uống canxi vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng, để tránh bị các chất khác hạn chế và đạt được hiệu quả hấp thụ canxi tốt nhất.

3. Những lưu ý khi cho bé uống canxi

Để trả lời câu hỏi bé uống canxi lúc nào tốt nhất, các cha mẹ cần chú ý các điểm sau khi cho bé uống canxi: 

– Hạn chế cho bé ăn các thức ăn quá mặn vì điều đó sẽ khiến cho canxi bị đào thải qua nước tiểu.

– Nên cho bé uống canxi vào buổi sáng để việc hấp thu canxi cho cơ thể của bé được hiểu quả tốt nhất. Lưu ý, không cho bé uống canxi từ 14h chiều trở đi.

– Không nên cho bé uống canxi và sữa cũng như các chế phẩm từ sữa cùng nhau.

– Không cho bé uống canxi cùng với sắt hay các khoáng chắt khác như kẽm, đồng,… cố gắng tách ra uống thành các khung giờ khác nhau trong ngày.

– Khuyến khích trẻ có các hoạt động vận động cơ thể phù hợp với độ tuổi để canxi được chuyển hóa tốt nhất. Các cha mẹ có thể sắp xếp thời gian cùng tập thể dục với bé vào sáng sớm, chơi ở công việc, hoặc tạo những giờ vui chơi của bé với bạn bè để gia tăng việc phát triển xương và chiều cao cho bé.

– Các cha mẹ nên hỏi ý kiến của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để việc cho bé uống canxi được phù hợp.

– Có thể kết hợp canxi và vitamin D để giúp khả năng hấp thụ canxi tốt hơn.

– Bổ sung canxi cho bé thông qua các loại viên uống canxi có nguồn gốc tự nhiên.

– Kết hợp dùng canxi và vitamin D giúp tăng quá trình hấp thu canxi.

4. Một số loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bé

Bên cạnh việc bổ sung canxi cho bé thông qua các thực phẩm tự nhiên, các bữa ăn hàng ngày như: rau xanh, các loại quả, các loại sữa và chế phẩm từ sữa,….

Nhưng tùy thuộc vào cơ thể của từng bé mà khả năng hấp thụ canxi là khác nhau, chính vì vậy nếu chỉ dựa vào chế độ ăn hàng ngày thì chưa thể cung cấp đủ được lượng canxi cần thiết cho bé. Chính vì vậy, các mẹ cho bé uống canxi thông qua các loại viên uống canxi có nguồn gốc tự nhiên như các loại thực phẩm chức năng Úc để giúp bé bổ sung thêm canxi.

+ Kẹo bổ sung canxi vitamin D3 Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 90 viên cho trẻ từ 2 tuổi

Ostelin Kids Canxi & Vitamin D3 là những viên nhai không chứa màu nhân tạo và có hương vị berry mà trẻ em thích thú. Những viên nhai này có chứa canxi giúp duy trì xương chắc khỏe và hỗ trợ sự phát triển và duy trì răng. Bên cạnh đó viên uống chứa Vitamin D, một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết trong suốt cuộc đời vì nó giúp hấp thụ canxi, rất quan trọng đối với hoạt động của cơ xương và rất quan trọng đối với hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Kẹo bổ sung canxi vitamin D3 Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 90 viên cho trẻ từ 2 tuổi

Hướng dẫn sử dụng:

– Trẻ em 2-3 tuổi: dùng 1 viên/ lần/ ngày

– Trẻ em 4-8 tuổi: dùng 2 viên/ lần/ ngày

– Trẻ em 9-13 tuổi: dùng 3 viên/ lần/ ngày

– Uống hoặc nhai đều được

– Dùng tốt nhất sau khi ăn sáng hoặc trưa

– Không dùng trẻ em dưới 2 tuổi hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng

+ Viên sữa uống bổ sung Canxi cho trẻ Healthy Care Milk Calcium 60 viên

Viên sữa uống bổ sung Canxi cho trẻ Healthy Care Milk Calcium 60 viên

Viên sữa uống bổ sung canxi cho trẻ Healthy care được xây dựng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cho sự phát triển của xương và răng khỏe mạnh. Công thức bao gồm Vitamin D để hấp thụ canxi tốt hơn và tăng cường chức năng miễn dịch.

Hướng dẫn sử dụng:

Trẻ sơ sinh 4 đến 6 tháng – 1 viên mỗi ngày.

Trẻ sơ sinh 7 tháng đến 1 tuổi – 1-2 viên mỗi ngày.

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi – 2-3 viên mỗi ngày.

Trẻ em trên 3 tuổi – 3-4 viên mỗi ngày.

Đối với trẻ quá nhỏ để nhai hoặc nuốt, cắt hoặc xoắn viên nang và cho vào một cái muỗng để bé dùng hoặc cho vào thức ăn.

+ Vitamin D3 Ostelin Kids Milk Calcium & Vitamin D3 Liquid (dạng nước) cho bé – 90ml

Vitamin D3 Ostelin Kids Milk Calcium & Vitamin D3 Liquid (dạng nước) cho bé – 90ml

Canxi và D3 dạng siro của hãng Ostelin mới ra cho trẻ từ 7 tháng 2 in 1 vô cùng tiện, dễ uống. Sản phẩm mới này có cả Canxi sữa và Vitamin D3 kết hợp. Dạng nước không nóng, dễ hấp thu cho bé với thành phần canxi sữa không gây cặn thận.

Hướng dẫn sử dụng: 

– Trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi: nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

– Trẻ em từ 7 tháng đến 1 tuổi: 1ml mỗi ngày
– Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: 2ml mỗi ngày
– Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi: 3ml mỗi ngày
– Trẻ em từ 9 đến 13 tuổi: 4ml mỗi ngày
– Nên uống vào buổi sáng

+ Viên uống bổ sung canxi cho bé Bio Island Milk Calcium for kids 90 viên

Viên uống bổ sung canxi cho bé Bio Island Milk Calcium for kids 90 viên

Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con sử dụng Viên uống bổ sung canxi cho bé Bio Island Milk Calcium Kids 90 Capsules mà không cần thử máu, vì lượng canxi có trong này là canxi đúng như tỉ lệ tự nhiên trong xương và răng. Sản phẩm có dạng viên nang mềm với hương vị thơm ngon, cực dễ uống và hấp thu vào cơ thể. Đặc biệt, chúng thân thiện với hầu hết thể trạng của trẻ em trên toàn thế giới.

Hướng dẫn sử dụng:

– Dùng cho trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên

Bé từ 7-12 tháng tuổi: uống 1-2 viên mỗi ngày

Bé từ 1-3 tuổi: uống 2 viên mỗi ngày

Bé từ 4-8 tuổi: uống 3 viên mỗi ngày

Bé từ 9 tuổi trở lên: uống 4 viên mỗi ngày

– Có thể uống trong khi ăn hoặc sau khi uống sữa, hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Tốt nhất nên uống vào sau bữa ăn sáng

– Với bé dưới 4 tuổi có thể dùng kéo cắt đầu viên sữa Canxi Bio island, sau đó trộn vào thức ăn hoặc bóp trực tiếp vào miệng bé

– Khi kết hợp sữa canxi với kẽm và DHA cho bé bạn nên uống cách nhau, sau bữa ăn. Canxi Bio island uống vào buổi sáng sau ăn 30 phút, kẽm uống vào buổi tối.

Qua đây, các cha mẹ đã thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn thời điểm cho bé uống canxi lúc nào tốt nhất, cũng như biết thêm được các loại viên uống bổ sung canxi cho bé hiệu quả. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các cha mẹ.

 

VuahangUc chuyên hàng xách tay Úc như Vitamin và thực phẩm chức năng của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc

Vuahanguc cam kết bán hàng chính hãng, chuẩn nguồn gốc 100% Australia

Xem thêm:

Tại sao phải bổ sung canxi cho trẻ

{Gợi ý} Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

{Gợi ý} Bé thiếu canxi uống thuốc gì?

{Giải đáp} Canxi sữa là gì mà các mẹ truy tìm mua nhiều đến vậy?

Bài viết liên quan

4 thoughts on “{Giải Đáp} bé uống canxi lúc nào tốt nhất?

  1. Pingback: {Mách} Những biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh mẹ nên biết - Vua hàng Úc

  2. Pingback: {Gợi ý} Sản phẩm nào bổ sung canxi cho bé 1 tuổi - Vua hàng Úc

  3. Pingback: [Bác sĩ liệt kê] Những biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh - Vua hàng Úc

  4. Pingback: [Tôi hỏi - Bác sĩ trả lời] Bé uống canxi lúc nào tốt nhất? - Vua hàng Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488