43/ Lựa chọn siro ăn ngon nào vừa an toàn vừa hiệu quả cho trẻ biếng ăn?

Lựa chọn siro nào vừa an toàn vừa hiệu quả cho trẻ em?

Tình trạng biếng ăn, kém hấp thu của trẻ là vấn đề đau đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Giai đoạn vàng để con đạt sự phát triển tối đa thể chất và trí tuệ chỉ có một, việc bổ sung vi chất giúp con ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn để bắt kịp đà tăng trưởng là rất cần thiết. Nhưng đâu mới là sản phẩm giúp con ăn ngon và tăng cân an toàn, hiệu quả?

1/ “Thần dược” điều trị biếng ăn: nhanh là tốt?

Sốt ruột khi thấy con biếng ăn, chậm tăng cân, nhiều bà mẹ tự tìm mua các loại thuốc, sirô, cốm kích thích ăn, ngủ ngon. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, việc lạm dụng và tự ý dùng các loại thuốc kích thích sẽ rất nguy hiểm cho trẻ.

Thứ nhất, rất nhiều sản phẩm có thành phần chính là ciproheptadin – một hoạt chất kháng histamin. Hoạt chất này ngoài tác dụng gây buồn ngủ còn đi kèm tác dụng phụ như khô miệng, táo bón, khô mắt. Nếu dùng nhiều lần, kéo dài, trẻ sẽ bị mỏi mệt, não luôn trong trạng thái ức chế, ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ. Nguy hiểm hơn, trẻ có thể bị tác dụng phụ thần kinh ngoại tháp (có thể bị kích thích, gây co giật). Do đó, loại thuốc này chống chỉ định với trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và người cao tuổi suy nhược.

Thứ hai, trên thị trường có nhiều loại thuốc kích thích cảm giác “đói” và gây tăng cân giả do chứa corticoid (các hoạt chất phổ biến như dexamethason, prednison, prednisolon….). Loại thuốc này không hề có tác dụng trị chán ăn mà chỉ giữ nước, tạo béo giả tạo. Tuy nhiên, corticoid có thể làm loét dạ dày, gây xuất huyết tiêu hóa khi dùng thường xuyên. Riêng đối với trẻ con, việc sử dụng corticoid kéo dài có thể ảnh hưởng tới chức năng tuyến thượng thận, làm trẻ chậm phát triển.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm bổ sung vitamin và vi chất hỗ trợ sự phát triển của trẻ nhưng “tham lam” về số lượng, bổ sung nhiều loại vi chất, vitamin, không quan tâm trẻ cần gì, không chú ý tới hàm lượng phù hợp với nhu cầu, cơ địa và sự hấp thu của trẻ em Việt. Điều này dẫn tới việc “thừa”, dẫn đến tích lũy hoặc làm gia tăng gánh nặng lên gan, thận của trẻ. Hoặc việc sử dụng tràn lan các men vi sinh cũng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ do gây phụ thuộc, cơ thể trẻ sẽ ngừng hoặc giảm sản xuất các enzym hỗ trợ tiêu hóa.

2/ Lựa chọn siro nào vừa an toàn vừa hiệu quả cho con?

Trước thực trạng hỗn độn các sản phẩm điều trị biếng ăn gây hoang mang người tiêu dùng, Sản phẩm Siro cho trẻ biếng ăn ra đời từ công thức trên đáp ứng tốt được các tiêu chí: an toàn – hiệu quả do bổ sung đúng và đủ các vi chất dinh dưỡng thiếu hụt của trẻ em mọi lứa tuổi. Đặc biệt, Siro nói trên cho hiệu quả bền vững, lâu dài, không gây tác dụng phụ lên sự phát triển của trẻ.

.

Nuôi con đặc biệt là con biếng ăn, kém hấp thu chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Hành trình cùng con lớn khôn thật sự đầy ắp những gian nan. Và không ai trong chúng ta sinh ra đã là những người cha, người mẹ hoàn hảo nhưng việc tự trang bị kiến thức như trên sẽ giúp chúng ta có thêm sức mạnh để lướt gian nan một cách dễ dàng. Với các sản phẩm dùng cho trẻ em mẹ không nên sốt ruột mà nhắm mắt lựa chọn những sản phẩm “tác dụng nhanh”, hãy lấy tiêu chí “đúng” “đủ” và “an toàn” để đánh giá và lựa chọn.

VuahangUc chuyên cung cấp các mặt hàng Vitamin và TPCN của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Xem ngay:

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhé!

Bài viết liên quan

One thought on “43/ Lựa chọn siro ăn ngon nào vừa an toàn vừa hiệu quả cho trẻ biếng ăn?

  1. Pingback: 18/ Mẹo chữa trẻ biếng ăn và siro cho trẻ biếng ăn - Vua hàng Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488