18/ Mẹo chữa trẻ biếng ăn và siro cho trẻ biếng ăn

Mẹo chữa biếng ăn ở trẻ từ 6 đến 12 tháng đang ăn dặm và từ 1 tuổi đến 5 tuổi

Ngày nay vấn đề váng đầu của khá nhiều cha mẹ chủ yếu là hiện tượng biếng ăn, kém hấp thụ của trẻ, vì vậy siro cho trẻ biếng ăn thường là phương pháp được các bệc bậc phụ huynh dùng, việc cung cấp thêm vi chất giúp con ăn ngon hơn và hấp thụ tốt hơn để bắt kịp đà tăng trưởng là rất cần thiết do giai đoạn vàng để con đạt quá trình phát triển tối đa thể chất và trí tuệ chỉ có 1, tuy nhiên đâu mới là sản phẩm giúp con ăn ngon và tăng cân vô cùng an toàn, công hiệu ?
Sốt ruột lúc thấy trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, rất nhiều bà mẹ tự tìm mua những loại thuốc, sirô, cốm nâng cao ăn, ngủ ngon, song, theo những y sĩ, việc dùng quá nhiều và tự ý sử dụng các loại thuốc tăng cường sẽ cực kì nguy hiểm cho trẻ và có nguy cơ càng làm gia tăng tình trạng trẻ biếng ăn hơn.
[​IMG]
Trước tiên, rất nhiều sản phẩm có thành tố chủ yếu là ciproheptadin – 1 hoạt chất kháng histamin, chất hoạt động này ngoài tác dụng gây buồn ngủ còn đi kèm tác dụng không mong muốn như khô miệng, táo bón, khô mắt, nếu như dùng lắm lần, kéo dài, trẻ sẽ bị mỏi mệt, não luôn trong tình trạng kiềm chế, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ.
– Với trẻ em dưới hai tuổi, phụ nữ có thai, nữ giới đã và đang cho con bú và người cao tuổi suy yếu, loại thuốc này hạn chế chỉ định, sẽ cực kỳ nguy hại vì nếu sử dụng trẻ có thể bị tác dụng ngược thần kinh ngoại tháp (có thể bị kích thích, gây co giật) làm cho không những không giảm được tình trạng trẻ biếng ăn mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.
Tiếp đến, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc nâng cao cảm nhận “đói” và gây nên tăng cân giả bởi có chứa corticoid (các hoạt chất rộng rãi như dexamethason, prednison, prednisolon….), loại thuốc này không hề có tác dụng điều trị chán ăn mà chỉ giữ nước, tạo béo giả tạo.
Nhưng, corticoid có thể làm loét dạ dày, gây ra xuất huyết tiêu hóa khi dùng đều đặn, riêng đối với trẻ con, việc sử dụng corticoid kéo dài có khả năng tác động tới nhiệm vụ tuyến thượng thận, làm trẻ chậm tăng trưởng.
– Mặt khác, rất nhiều sản phẩm không lưu ý tới lượng thích hợp với nhu cầu, thể trạng và sự hấp thụ của trẻ em Việt, “tham lam” về số hàm lượng, bổ sung thêm khá nhiều loại vi chất, vitamine, không chăm lo trẻ cần phải gì, mặc dù được quảng cáo là cung cấp thêm vitamin và vi chất trợ giúp sự phát triển của trẻ. bởi vì dẫn tới việc tích lũy “thừa”, điều này làm gia tăng gánh nặng lên gan động vật, thận của trẻ, hoặc cũng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ do gây tùy vào khi dùng tràn lan các men vi trùng, khi này thân thể trẻ sẽ ngừng hoặc giảm sản xuất các enzyme bổ trợ tiêu hóa.

Trước thực trạng hỗn độn các sản phẩm điều trị cho trẻ biếng ăn gây hoang mang người tiêu sử dụng, các sản phẩm của Úc đã được các chị em giới thiệu và được đảm bảo về độ tin cậy cũng như tính hiệu quả giúp cho tình trạng trẻ biếng ăn được cải thiện rõ rệt.


+++++++++++++ Xem thêm: trẻ biếng ăn
không chỉ có thế theo nghiên cứu của Tiến sỹ Nguyễn Thành Danh – trung tâm dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh đăng trên tạp chí Dinh dưỡng và lương thực, việc cung cấp thêm kẽm với hàm lượng hợp lý trong khoảng thời gian 3 tháng sẽ có tác dụng chuyển biến khối lượng và sự lười ăn của trẻ biếng ăn.
Đồng thời, bởi tăng cường chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, lysine và vitamin nhóm B cũng góp phần giúp khắc phục tiêu hóa và hấp thụ ở trẻ, chính vì lí do đó, các bác sỹ viện dinh dưỡng khuyến cáo trẻ biếng ăn phải được bổ sung kẽm, lysine và vitamine nhóm B ở tỉ lệ thích hợp để trẻ ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn.

VuahangUc chuyên cung cấp các mặt hàng Vitamin và TPCN của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Xem ngay:

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhé!

Bài viết liên quan

One thought on “18/ Mẹo chữa trẻ biếng ăn và siro cho trẻ biếng ăn

  1. Pingback: 88. Gợi ý cho các mẹ danh sách : siro cho trẻ biếng ăn - Vua hàng Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488