11/ Những thói quen xấu của mẹ bầu gây khó sinh

Những thói quen xấu của mẹ bầu dưới đây khiến cho mẹ bầu tăng cân nhiều, dễ mắc chứng cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ gây khó khăn trong việc sinh nở.

1/ Thói quan xấu của mẹ bầu 1: Ăn quá nhiều thực phẩm bổ dưỡng

Khi mang thai nhiều mẹ bầu được tẩm bổ rất nhiều, bởi quan niệm trong dân gian là mẹ ăn nhiều đồ bổ con sẽ to khỏe. Nhưng trên thực tế, nếu mẹ tăng cân nhiều dễ gây cao huyết áp, nguy cơ tiền sản giật phải sinh mổ. Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn nhiều đồ bổ con sẽ lớn quá mức khó sinh thường được – Đây là điều không mong muốn, và thói quan xấu của mẹ bầu này được liệt kê ngay từ đầu để các mẹ thấy được mức độ ảnh hưởng xấu của thói quen xấu của mẹ bầu này các mẹ nhé.

Theo các chuyên gia khuyến cáo khi mang thai mẹ bầu chỉ nên tăng từ 8-12kg tùy vào thể trạng cơ thể trước khi sinh. Nếu mẹ bầu trước khi sinh thuộc diện mũm mĩm thì chỉ nên tăng 7-8kg là đủ. Với những mẹ bầu gầy một chút có thể lên từ 12-14kg trong thai kỳ.

2/ Thói quan xấu của mẹ bầu 2: Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường

Một thói quen xấu của mẹ bầu nữa đó là thích ăn đồ ngọt trong thai kỳ, điều này sẽ khiến cho mẹ bầu dễ mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp.. ảnh hưởng không tốt tới mẹ và thai nhi. Đồng thời, khiến mẹ bầu dễ phải chọn phương pháp sinh mổ. Chính vì vậy, khi mang thai dù thèm tới mấy mẹ cũng không nên mắc thói quen xấu của mẹ bầu thông thường này để đảm bảo việc sinh nở của mình diễn ra thuận lợi dễ dàng hơn.

3/ Thói quan xấu của mẹ bầu 3: Lười vận động trong thai kỳ

Khi mang thai mẹ bầu thường rất mệt mỏi nên lười vận động – đây là một thói quen xấu của mẹ bầu rất thường gặp, bởi đi lại hoặc luyện tập khiến cho mẹ tốn nhiều sức lực. Đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ khi cái bụng ngày càng to thì mẹ càng lười vận động.

Mẹ bầu ăn nhiều đồ ngọt

Nhưng trên thực tế, khi mẹ bầu lười vận động sẽ khiến cho mẹ càng khó sinh dễ phải lựa chọn phương pháp sinh mổ. Chính vì vậy, thói quen xấu của mẹ bầu này cần loại bỏ sớm, các mẹ bầu nên thường xuyên luyện tập nhẹ nhàng, đi bộ là cách tốt nhất để cho mẹ sinh nở dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các mẹ tham khảo thêm các lời khuyên của các chuyên gia về chế độ dinh dưỡng cũng như các loại thuốc cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp

VuahangUc chuyên cung cấp các mặt hàng Vitamin và TPCN của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Xem ngay:

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488