26/ Thời gian uống hiệu quả nhất khi sử dụng 3 loại thuốc của Úc là Elevit, DHA, và Canxi

Cách uống elevit, DHA  canxi như thế nào là tốt nhất cho mẹ bầu

Canxi làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần trong viên bổ tổng hợp. Do đó thời điểm uống canxi nên cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp ít nhất 2h, còn DHA sẽ hấp thu tốt khi bạn uống trong hoặc ngay sau bữa ăn. Như vậy, nếu sử dụng các sản phẩm trên thì bạn có thể uống Elevit, DHA trong vòng 1h sau bữa ăn và Canxi uống cách thời gian đó ít nhất 2h.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi bạn dùng Elevit như sau:

–  DHA/EPA là dưỡng chất giúp tăng khả năng thụ thai, cần thiết cho phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: cao huyết áp, đái tháo đường, tiền sản giật, sinh non,… Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid dễ hấp thu, không gây mùi vị khó chịu đồng thời tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Elevit không có dưỡng chất quan trọng này. Bạn có thể bổ sung thêm DHA từ sản phẩm bên ngoài, nhưng  tốt nhất cần lựa chọn sản phẩm có các tiêu chí như trên. Và khi bổ sung DHA, EPA thì nên uống sau bữa ăn để thuốc được hấp thu tốt nhất.

– Nhu cầu acid folic ở phụ nữ có thai theo khuyến cáo là 400-800mcg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung). Acid folic có nhiều trong gan động vật, ngũ cốc, các loại rau lá xanh, sữa,… Như vậy, phụ nữ có thai bình thường cần bổ sung khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc mỗi ngày là đủ. Hàm lượng Acid trong Elevit lên tới 800mcg ở ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Nếu bổ sung hàm lượng này hàng ngày cộng với lượng acid folic thu được từ thức ăn thì khả năng dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc với thời gian dài không được đảm bảo.

– Tương tự như vậy với Sắt, theo khuyến cáo phụ nữ có thai cần bổ sung 27-60mg sắt nguyên tố mỗi ngày tùy thuộc vào hàm lượng sắt trong cơ thể và lượng sắt thu được từ thức ăn hàng ngày. Trung bình phụ nữ có thai kỳ bình thường cần bổ sung khoảng 30mg sắt nguyên tố mỗi ngày (bao gồm tử thức ăn và từ thuốc bổ sung) là đủ.  Elevit cũng cung cấp tới 60mg sắt nguyên tố, ở ngưỡng cao nhất theo khuyến cáo. Việc bổ sung liều cao như vậy là không cần thiết mà còn có thể gây ra các tác dụng phụ do dư thừa: táo bón, phân đen, cản trở tạo máu bình thường của thai nhi,…

– Elevit không cung cấp Vitamin A.  Vitamin A có vai trò quan trọng cho quá trình phát triển của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương. Vitamin A cũng quan trọng đối với việc đề kháng lại nhiễm trùng và chuyển hóa chất béo. Để an toàn, không lo dư thừa thì nên lựa chọn bổ sung Vitamin A dưới dạng tiền chất Betacaroten.

 

VuahangUc chuyên cung cấp các mặt hàng Vitamin và TPCN của Úc về Việt Nam với uy tín, sản phẩm đảm bảo. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của chúng tôi luôn rất cạnh tranh trên thị trường. Chính sách vận chuyển nhanh và linh hoạt sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Xem ngay:

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhé!

Bài viết liên quan

3 thoughts on “26/ Thời gian uống hiệu quả nhất khi sử dụng 3 loại thuốc của Úc là Elevit, DHA, và Canxi

  1. Pingback: Mách mẹ cách khắc phục khi uống elevit bị táo bón, buồn nôn, nóng trong – Vua hàng Úc

  2. Pingback: Có nên sử dụng vitamin tổng hợp hay không? - Vua hàng Úc

  3. Pingback: 60. Rất nhiều mẹ thắc mắc : "uống elevit có cần uống thêm canxi không" - Vua hàng Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0973211488